VỀ DIVI GROUP

Tiền thân của DIVI Group là Công ty TNHH Năng Lượng Đỉnh Việt với thương hiệu DIVICO.
aaaaaaaa

DIVICO bắt đầu với 3 cổ đông sáng lập. Hiện nay, DIVI Group đã có thêm nhiều cổ đông khác sau khi có sự ra đời của các thành viên mới trong hệ sinh thái DIVI Group như sau:

      + DIVI Boiler - Sản xuất nồi hơi

      + DIVI Biomass - Cung cấp nhiên liệu sinh khối

      + DIVI Forest - Trồng và khai thác rừng

      + DIVI Power - Sản xuất điện sạch từ nhiên liệu sinh khối và rác thải rắn

      + DIVI Export - Xuất khẩu hỗ xẻ, thùng carton và nông sản

Hiện nay, sau hơn 10 năm xây dựng và phát triển, đội ngũ nhân sự của DIVI Group đã lên tới hơn 200 công nhân viên và đã thực hiện hơn 500 dự án lớn nhỏ, đồng thời chế tạo hơn 1.000 lò hơi các loại.

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

DIVICO chính là thành viên đầu tiên của DIVI Group bắt đầu bước vào thị trường kinh doanh lò hơi và là thành viên tiên phong đặt nền tảng cho sự ra đời của các thành viên tiếp theo trong hệ sinh thái DIVI Group DIVI Boiler, DIVI Biomass, DIVI Power, DIVI Forest và DIVI Export.

Ban đầu, DIVICO tập trung chủ yếu vào sản xuất lò hơi và chuyển giao công nghệ lò hơi cho khách hàng. Sau một thời gian xây dựng thương hiệu và tích lũy, dần dần DIVICO tập trung vào mảng đầu tư dịch vụ bán hơi, cho thuê lò hơi. Mảng sản xuất lò hơi và chuyển giao công nghệ được tách riêng và chuyển dần cho thành viên DIVI Boiler độc lập thực hiện.

Thành viên DIVI Biomass tiếp tục được thành lập nhằm tạo dựng sự ổn định cho các dự án đầu tư của DIVICO, đồng thời tạo nên 1 hệ sinh thái khép kín của DIVI Group vừa nhằm hỗ trợ nhau trong chiến lược đầu tư dài hạn vừa tạo thành thế chân kiềng vững chắc cho DIVI Group mà không bị lệ thuộc vào các yếu tố bên ngoài.

DIVI Power được thành lập với dự án đầu tư là nhà máy điện sinh khối 10 MW tại Bình Phước. Dự án này hứa hẹn sẽ đưa DIVI Group lên 1 tầm cao mới trên thị trường năng lượng Quốc Gia và đánh dấu 1 phần sự đóng góp nhỏ bé của DIVI Group vào thị trường điện sạch giúp cải thiện môi trường Việt Nam xanh sạch hơn.

Thành viên DIVI Forest đang nằm trong kế hoạch triển khai của DIVI Group trong thời gian tới để hỗ trợ cho các thành viên khác trong hệ sinh thái nhằm hoàn thiện hơn chuỗi sinh thái khép kín của DIVI Group. Hy vọng đây cũng là 1 sự đóng góp nhỏ vào việc trồng rừng, phủ xanh đất trống đồi núi trọc của chúng tôi cho xã hội.

Trong năm 2023, DIVI Group đã đặt mục tiêu mở rộng hoạt động kinh doanh của mình bằng cách thâm nhập vào lĩnh vực xuất khẩu, tập trung vào các sản phẩm như gỗ xẻ, thùng carton và nông sản… vv. Các thị trường mục tiêu bao gồm Châu Âu, Mỹ, Nhật, Hàn, Trung Quốc, Ấn Độ, Tây Á. Động thái này nhằm mục đích đưa các sản phẩm Việt Nam tiếp cận gần hơn với người tiêu dùng quốc tế, từ đó nâng cao vị thế và nhận diện thương hiệu sản phẩm của Việt Nam trên bản đồ thế giới.

Sự tin cậy và uy tín của DIVI Group được xây dựng dựa trên chất lượng sản phẩm, đổi mới sáng tạo liên tục và quy tắc 80/20 trong củng cố chất lượng. Điều đó đã giúp chúng tôi duy trì được sự tin yêu và ủng hộ từ phía khách hàng, với 90% doanh thu đến từ sự giới thiệu của những khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm của chúng tôi. 

 

VỀ SẢN PHẨM – CÔNG NGHỆ

 

Hinh-anh-san-pham-noi-hoi-tang-soi-cua-DIVI-Group

 

Ban đầu với tiên phong là các loại lò hơi ghi tĩnh đốt củi với thiết kế đặc biệt để nâng cao hiệu suất cháy, giảm tiêu hao nhiên liệu, triệt tiêu khí CO trong khói thải và có chi phí đầu tư thấp để giúp khách hàng tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu nhưng vẫn đem lại được hiệu quả kinh tế cao.

Tiếp theo là công nghệ lò hơi tầng sôi đốt các loại phế phẩm nông lâm nghiệpchi phí thấp như trấu, mùn cưa, dăm bào, củi băm, bã điều…. Với sự thiết kế có chọn lọc từ sự ưu việt của 1 số loại lò hơi do Đức, Mỹ, Ấn Độ, Trung Quốc sản xuất, DIVI Group đã đưa ra những thiết kế ngày càng tối ưu hơn so với điều kiện thực tế nhiên liệu biomass tại Việt Nam. Đến nay công nghệ lò hơi tầng sôi của chúng tôi đã đạt hiệu suất cháy cao nhất thị trườngđảm bảo tuyệt đối với đề môi trường cho khách hàng với chi phí hợp lý hơn hẳn so với các công nghệ khác. Công nghệ lò hơi tầng sôi của DIVI Group hiện nay đạt hiệu suất lên đến 89% khi sử dụng các loại nhiên liệu sinh khối.

Công nghệ đốt tầng sôi được thiết kế bởi DIVI Group ngoài được áp dụng vào lò hơi thì công nghệ này còn được DIVI Group áp dụng rất thành công vào lò dầu tải nhiệt để thay thế hiệu quả cho các công nghệ cũ như công nghệ đốt bằng ghi xích, công nghệ đốt bằng ghi tĩnh... Công nghệ lò dầu tải nhiệt tầng sôi của DIVI Group rất tự hào là đơn vị đầu tiên của Việt Nam sử dụng hiệu quả các loại nhiên liệu đốt sinh khối với hiệu suất hệ thống lên tới 85% với sự ổn định rất cao và đáp ứng tốt yêu cầu khắt khe về sự ổn định nhiệt cho khách hàng.

Với cơ sở nền tảng kiến thức và kinh nghiệm chuyên sâu về ngành nhiệt của đội ngũ kỹ thuật tư vấn chuyên sâu của DIVI Group, đội ngũ chuyên gia tư vấn kỹ thuật của chúng tôi đã có rất nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế, thi công, chuyển giao công nghệ các hệ thống lò đốt rác sinh hoạt, rác công nghiệp để xử lý rác thải đồng thời hướng tới phát điện tự dùng hoặc bán lên lưới điện Quốc Gia. Hiện nay đội ngũ chuyên gia tư vấn kỹ thuật của chúng tôi đã gặt hái được nhiều thành công đối với các nhà máy xử lý rác có công suất từ 50 tấn/ngày đến 300 tấn/ngàyphát điện lên lưới đến 6 MW.

Ngoài công nghệ về lò hơi - lò dầu tải nhiệt, DIVI Group còn đi sâu vào nghiên cứu các hệ thống thiết bị sử dụng hơi phục vụ một số ngành sản xuất như: hệ thống sấy bột cá, hệ thống sấy cát trắng, hệ thống sấy lông vũ, hệ thống chưng cất các sản phẩm từ sản phẩm đáy của dầu mỏ (diesel, naptha, ron,...),...

 

>>> Link tải Hồ Sơ Năng Lực DIVI GROUP (Việt - Anh)

>>> Link tải Hồ Sơ Năng Lực DIVI GROUP (Việt - Trung)

 

ĐỊNH HƯỚNG CHUNG

 

TẦM NHÌN

Số 1 về năng lượng sinh khối tại Việt Nam

 

SỨ MỆNH

Nỗ lực mang thịnh vượng đến với người đồng hành

 

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Môi trường - Tiết kiệm - Chuyên nghiệp

Năm 2030: trở thành tập đoàn đa ngành nghề và dẫn đầu về năng lượng sinh khối tại Việt Nam.

Sứ mệnh của Tập đoàn DIVI là tạo dựng và duy trì một hệ sinh thái kinh doanh lành mạnh, đảm bảo cơ hội phát triển cho mọi bên liên quan và thúc đẩy sự thịnh vượng, sự phát triển bền vững, và trách nhiệm với cộng đồng và môi trường.

Kết hợp ba giá trị "Môi trường - Tiết kiệm - Chuyên nghiệp" không chỉ giúp doanh nghiệp xây dựng một nền tảng vững chắc cho sự phát triển bền vững mà còn thúc đẩy việc tạo ra giá trị cho cả doanh nghiệp và xã hội.

 

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 

Name 21

TS. NGUYỄN THANH QUANG

Chuyên gia tư vấn KT lò hơi công nghiệp

Năm sinh: 1973
Kinh nghiệm: Hơn 23 năm
Giảng viên bộ môn Nồi hơi công nghiệp
Đại học Bách khoa Hà Nội
Name 22

PGS.TS PHẠM VĂN TRÍ

Chuyên gia tư vấn KT lò đốt rác

Năm sinh: 1944
Kinh nghiệm: Hơn 30 năm
Nguyên Trưởng bộ môn Kỹ thuật Nhiệt
Đại học Bách khoa Hà Nội

Name 23

ThS. NGUYỄN ĐỨC QUYỀN

Chuyên gia tư vấn CN Nhiệt – Lạnh

Năm sinh: 1977
Kinh nghiệm: Hơn 20 năm
Phó Giám đốc Chương trình nghiên cứu ứng dụng
Viện KH và CN Nhiệt - Lạnh
Đại học Bách khoa Hà Nội

 

ĐỘI NGŨ NHÂN SỰ

 

Name 1

Ông DƯƠNG ĐÌNH THUẦN

Giám đốc Công ty DIVI Biomass

Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội

Name 2

Ông LÊ VĂN HIẾU

Giám đốc Tập đoàn DIVI

Đại học Bách khoa Hà Nội

Name 3

Ông NGUYỄN VĂN THẬN

Giám đốc Công ty DIVI Boiler

Đại học Bách khoa Hà Nội

 

 

Name 4

Ông DƯƠNG NGỌC LỢI

Giám đốc Công ty DIVI Power

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Name 5

Bà NGUYỄN THỊ ÚT

Giám đốc Tài chính Tập đoàn DIVI

Đại học Ngoại Thương

Name 6

Bà KIỀU THỊ THU HIỀN

Kế toán Trưởng Tập đoàn DIVI

Đại học Kinh tế TP.HCM

 

 

Name 7

PHẠM ĐÌNH NÔNG

Trưởng phòng Công trình

Đại học Sư phạm Vinh

Name 8

LÊ QUANG NGHĨA

Trưởng phòng Tự động hoá

Đại học Công nghiệp TP.HCM

Name 9

NGUYỄN NGỌC THẮNG

Trưởng phòng Kỹ thuật

Đại học Bách khoa Đà Nẵng

Name 10

PHẠM VĂN TIẾN

Trưởng phòng Sản xuất

Cao đẳng LILAMA

 

 

 

Hơn 10 năm hình thành phát triển - "Dẫn đầu năng lượng sạch tại Việt Nam"

Năm 2011
Năm 2011

DIVICO

Thành lập: 26/07/2011

Sản xuất nồi hơi

Năm 2017
Năm 2017

DIVI BOILER

Thành lập: 10/05/2017

Bán hơi, bán nhiệt công nghiệp

Năm 2020
Năm 2020

DIVI BIOMASS

Thành lập: 21/08/2020

Cung cấp nhiên liệu Biomass

Năm 2021
Năm 2021

DIVI POWER

Thành lập: 21/08/2021

Sản xuất điện sinh khối

Năm 2023
Năm 2023

DIVI EXPORT

Bắt đầu năm 2023

Xuất khẩu: Gỗ xẻ, thùng cartton, nông sản

Năm 2011
Năm 2017
Năm 2020
Năm 2021
Năm 2023