VỀ DIVI POWER

Nhà máy sản xuất điện sử dụng nhiên liệu sinh khối

 

Mô tả về dự án

      + Dự án tọa lạc tại xã Phước Minh, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước. Với vị trí thuận lợi cho việc đấu nối vào trạm điện 110 kVA của EVN và thuận lợi về nguồn nước giải nhiệt từ hồ Thác Mơ rộng hang ngàn ha.

      + Xã Phước Minh là một địa phương đặc biệt khó khăn của tỉnh Bình Phước. Dự án đi vào hoạt động sẽ giải quyết được rất lớn nguồn lao động của địa phương từ chuỗi cung ứng nhiên liệu đốt cho nhà máy và hy vọng góp phần nâng cao đời sống của cư dân xung quanh.

      + Nhà máy điện sinh khối với công suất phát điện lên lưới 10 MW sử dụng nồi hơi tầng sôi để đốt nhiên liệu củi băm và bã điều, là giải pháp hiệu quả trong việc tận dụng nguồn nhiên liệu tái tạo. Nồi hơi được thiết kế với thông số áp suất hơi là 110 bara, hơi quá nhiệt 540 oC và được thiết kế với hệ thống lọc bụi hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay để đảm bảo có thể xử lý bụi triệt để trước khi đưa ra ngoài môi trường.

      + Tua bin ngưng hơi nhiều tầng cánh có áp suất làm việc lên đến trên 100 bara, nhiệt độ hơi quá nhiệt lên đến 540 oC, loại cửa chích điều chỉnh hơi gia nhiệt cho bộ khử khí. Tua bin được lựa chọn để chuyển đổi năng lượng nhiệt thành điện năng, tối ưu hóa hiệu suất chuyển đổi năng lượng để phát điện.

      + Sau tua tin ngưng hơi, DIVI Power áp dụng hệ thống làm mát sử dụng tháp giải nhiệt để làm giảm nhiệt độ hơi nước sau khi đi qua tua bin. Nguồn nước được bổ sung từ hồ nước tự nhiên gần đó.

      + Nhà máy điện này không chỉ góp phần giảm phát thải CO₂ thông qua việc sử dụng nhiên liệu sinh khối mà còn cung cấp một lượng điện đáng kể cho lưới điện, thúc đẩy phát triển năng lượng sạch và bền vững. Góp một phần công sức vào việc giảm phát thải ròng của Quốc Gia về 0 vào năm 2050 theo cam kết của Chính Phủ.

 

 

Thông số kỹ thuật cơ bản: