TƯỜNG AN

TƯỜNG AN
TƯỜNG AN
Chia sẻ:
 • Thiết kế & Chế tạo

  Theo tiêu chuẩn TCVN 7704-2007 và TCVN 12728-2019
 • Áp suất thiết kế

  10 Bar
 • Tiêu hao điện năng

  < 4 kW/tấn hơi
 • Công suất lò hơi

  20 tấn hơi/giờ
 • Tổng lượng hơi cấp

  72.000 tấn/năm
 • Nhiên liệu

  Biomass

Mô tả chi tiết

Được sự tin tưởng của Quý khách hàng là Tập đoàn KiDO.

Công ty Năng lượng Đỉnh Việt bằng chi phí của mình đã đầu tư 01 hệ thống lò hơi hoàn chỉnh để cung cấp hơi cho Công ty con của Tập doàn KIDO với công suất sử dụng hơi là 20 tấn.hơi/giờ

Các hạng mục chúng tôi tự đầu tư bao gồm toàn bộ hệ thống nhà lò hơi và hệ thống lò hơi hoàn chỉnh, đồng thời kết nối đường ống hơi, đường ống nước hồi với hệ thống dây chuyền sản xuất của nhà máy.

DIVI Group sản xuất hơi sạch và cung cấp hơi cho sản xuất của khách hàng. Lượng hơi khách hàng sử dụng sẽ được đo đếm thông qua đồng hồ đo lưu lượng hơi. Khách hàng trả chi phí sử dụng hơi cho DIVI Group giống như mua điện của EVN và mua nước của nhà máy nước.

Lò hơi này là sản phẩm lò hơi tầng sôi chuyên đốt sinh khối được thực hiện bởi Công ty nồi hơi Đỉnh Việt thương hiệu DIVI Boier là một thành viên của DIVI Group.

Sau đây chúng ta sẽ cùng đi vào từng phần của hệ thống lò hơi tầng sôi đốt nhiên liệu sinh khối như sau:

Trước tiên chúng ta sẽ đi vào hệ thống cấp liệu cho lò hơi:

Nhiên liệu được đưa vào phễu âm bằng xe xúc lật, sau đó nhiên liệu sẽ được băng tải vận chuyển đưa lên miệng cấp liệu và đưa vào trong buồng đốt của lò hơi.

Ở dự án này, lò hơi sử dụng nhiên liệu chủ đạo là củi băm. Ngoài ra lò hơi có thể sử dụng rất nhiều loại nhiên liệu sinh khối khác như mùn cưa, trấu nghiền, bã điều… và than indo.

Ô xy được cấp vào cho quá trình cháy nhờ quạt gió cấp 1 và quạt gió cấp 2.

Nhiên liệu được đốt cháy tạo thành dòng khói nóng đi lên và đi vào trong phần thân lò hơi sau khi đã trao đổi nhiệt bức xạ tại buồng đốt.

Tại buồng đốt 40% đến 50% lượng hơi nước được sinh ra nhờ quá trình trao đổi nhiệt bức xạ thông qua các ống nước sinh hơi.

Tại thân lò hơi phần hơi được sinh ra nhờ quá trình trao đổi nhiệt của các ống lửa đặt nằm ngang và ngâm trong nước của phần thân trụ tròn này.

Đây là cánh cửa của hộp khói sau, chúng ta có thể mở cánh cửa này ra để vệ sinh các ống lửa trong thân lò, đồng thời các cánh cửa này có thể giúp chúng ta thay thế các ống lửa một cách thuận tiện và nhanh chóng.

Chúng ta thử chạm vào mặt hộp khói này nhé. Các bạn thấy không, rất bình thường, chúng tôi đã cách nhiệt rất kỹ để đảm bảo tổn thất nhiệt cho lò hơi là nhỏ nhất.

Dòng khói sau khi trao đổi nhiệt ở trong thân lò sẽ được tiếp tục đưa vào bộ hâm nước để gia nhiệt cho nước trước khi cấp vào lò. Bộ hâm nước sẽ giúp chúng ta đưa nhiệt độ nước cấp của lò hơi lên đến 150 oC, nhờ đó sẽ giúp chúng ta tiết kiệm 1 phần không nhỏ chi phí nhiên liệu đốt.

Tiếp tục sau bộ hâm nước, dòng khói sẽ được đưa vào bộ sấy không khí nhằm tận dụng nhiệt lượng dư thừa trong khói để gia nhiệt cho không khí lên đến 120 oC. Chính nhờ đó mà quá trình bắt cháy của nhiên liệu sẽ diễn ra nhanh hơn, hiệu quả hơn cho dù nhiên liệu của chúng ta có độ ẩm cao.

Khói sau khi đã được tận dụng triệt để nhiệt dư thừa sẽ được đưa vào bộ lọc bụi xyclone chùm để tách và thu hồi bụi. Tại đây hơn 85% các hạt tro bụi sẽ được thu hồi.

Bộ lọc bụi túi vải này sẽ giúp thu hồi 100% tro bụi trong dòng khói trước khi thải ra ngoài môi trường

Đây là các phễu thu hồi tro bụi và các van xoay để lấy tro liên tục ra khỏi hệ thống.

Tiếp theo đây là hệ thống quạt hút, nhờ nó mà dòng khói có thể chuyển động từ buồng đốt đến các thiết bị tận dụng nhiệt phía sau lò.

Đây là bộ thu hồi bụi bằng tháp phun nước. Chúng tôi lắp đặt thêm bộ phun nước dập bụi này để tăng khả năng dự phòng cho hệ thống xử lý tro bụi của nồi hơi. Tại đây 100% tro bụi được thu hồi bằng hệ thống phun ventury, tro bụi thu hồi sẽ lắng phía dưới bể và được lấy định kỳ ra ngoài.

Khói sạch sẽ được xả ra ngoài môi trường nhờ ống khói.

Bồn chứa nước ngưng này sẽ chứa nước thu về từ trong dây chuyền sản xuất, đồng thời chứa nước đã qua xử lý tại đây và chờ để hệ thống bơm tự động cấp vào lò hơi theo nhu cầu sử dụng hơi của nhà máy.

Bộ xử lý nước của chúng tôi sử dụng công nghệ lọc cation, có sử dụng muối và hóa chất để chống ăn mòn và chống đóng cáu cặn trong lò hơi

Hệ thống bơm cấp nước cho lò hơi sẽ tự động cấp nước vào bộ hâm nước và vào nồi hơi thông qua cảm biến mức nước trên thân lò.

Đây là hệ thống cảm biến mức nước trong lò hơi, đồng hồ áp suất, cảm biến áp suất, nhiệt độ

Còn đây là hệ thống van lắp trên thân lò hơi, tất cả đều được lựa chọn và đánh giá kiểm tra chất lượng rất kỹ trong các năm qua.

Còn đây là hệ thống xả đáy của lò hơi. Đứng tại đây chúng ta có thể thao tác xả đáy được mọi vị trí cần thiết của lò hơi.

Để toàn bộ hệ thống hoạt động hiệu quả thì chắc chắn chúng ta phải có 1 hệ thống điều khiển chuyên nghiệp. Đây là hệ thống tủ điều khiển của hệ thống lò hơi.

Toàn bộ thông số được nhập và điều khiển trên màn hình cảm ứng

Tất cả các động cơ đều được lắp biến tần để tiết kiệm điện một cách tối đa

Thiết bị đóng cắt và linh kiện tủ điện đều được sử dụng thương hiệu nổi tiếng của Nhật và Châu Âu để đảm bảo độ tin cậy của hệ thống điều khiển.

Các bạn lưu ý, phòng điều khiển phải lắp trong phòng kín và có máy lạnh để đảm bảo hệ thống điện hoạt động ổn định và tin cậy nhất nhé.

Nào, bây giờ chúng ta hãy quan sát khói thải của lò hơi này thực tế như thế nào nhé.

Chắc chắn khói thải từ lò hơi tầng sôi chế tạo bởi DIVI Boiler đảm bảo tuyệt đối vấn đề môi trường. Tập đoàn Đỉnh Việt nguyện góp một phần sức lực của mình cùng Chính phủ cam kết giảm phát thải khí nhà kính theo Hiệp định chống biến đổi khí hậu Paris mà Việt Nam đã tham gia.

Vị trí dự án

Các tin khác

CAMSO VIETNAM

CAMSO VIETNAM

GOLDEN LOTUS

GOLDEN LOTUS