Mô tả chung:

 • Lò dầu tải nhiệt tầng sôi đốt biomass” do DIVI Boiler chế tạo mang những ưu điểm nổi bật tương tự công nghệ “Lò hơi tầng sôi đốt biomass”. Chỉ có một sự khác biệt về môi chất sử dụng của “Lò dầu tải nhiệt” là dầu truyền nhiệt, môi chất tạo sử dụng của “Lò hơi tầng sôi” là hơi nước.
 •  
 • Với những Quốc gia có nhiều loại phế phẩm từ nông nghiệp (như: trấu, mùn cưa, bã điều, củi băm, vỏ cà phê…) và sản lượng lớn thì giải pháp lựa chọn “Lò dầu tải nhiệt tầng sôi đốt biomass” là giải pháp tối ưu và đem lại hiệu quả kinh tế cao nhất trong tất cả các phương án đầu tư Lò dầu tải nhiệt hiện nay.
 •  
 • Lò dầu tải nhiệt tầng sôi biomass” có hiệu suất rất cao nhờ công nghệ đốt đặc biệt, trong khi đó giá thành nhiên liệu từ phế phẩm nông nghiệp lại rất thấp. Do đó, “Lò dầu tải nhiệt tầng sôi đốt biomass” là loại công nghệ rất được ưa chuộng vì chi phí sản xuất nhiệt thuộc loại thấp nhất so với các loại Lò dầu truyền thống khác như “Lò dầu tải nhiệt ghi xích”, “Lò dầu tải nhiệt ghi tĩnh”, “Lò dầu tải nhiệt đốt dầu”….
 •  
 • Lò dầu tải nhiệt tầng sôi luôn duy trì 1 lượng nhiên liệu trong buồng đốt vừa đủ so với nhu cầu sử dụng nhiệt, do đó lượng nhiên liệu trong buồng đốt rất ít so với công nghệ lò ghi xích và lò ghi tĩnh. Chính vì vậy, trong các sự cố mất điện đột ngột và chưa kịp vận hành bơm dầu diesel dự phòng thì rủi ro bị cháy dầu của lò dầu tải nhiệt tầng sôi sẽ thấp hơn rất nhiều so với với lò dầu tải nhiệt ghi xích và ghi tĩnh. Ưu điểm này sẽ làm nâng cao đáng kể tuổi thọ của dầu truyền nhiệt trong hệ thống.
 •  
 • Ngoài ra “Lò dầu tải nhiệt tầng sôi đốt biomass” có khả năng sinh nhiệt rất nhanh, đáp ứng tốt với những hệ thống sản xuất có phụ tải thay đổi liên tục như: dệt – nhuộm, chế biến gỗ, chế biến mủ cao su….
 • Hệ thống lò dầu tải nhiệt tầng sôi đốt nhiên liệu sinh khối được điều khiển tự động hoàn toàn bằng PLC-SCADA nên rất tiết kiệm nhân công vận hành. Cụ thể toàn bộ hệ thống lò dầu tải nhiệt công suất 4 MkCal đến 15 MkCal chỉ cần 2 nhân công cho 1 ca vận hành. Nhờ đó giúp khách hàng tiết kiệm 1 phần không nhỏ chi phí nhân công vận hành so với các kiểu lò truyền thống khác.
 •  
 • Hệ thống điều khiển PLC-SCADA có thể kết nối với trung tâm điều khiển từ xa thông qua cổng kết nối RS485 và mạng internet nên chúng ta có thể hoàn toàn giám sát, điều khiển hệ thống cũng như theo dõi sửa chữa từ xa hệ thống điều khiển của hệ thống. Hệ thống PLC-SCADA sẽ tự động điều chỉnh lượng nhiên liệu cấp vào lò theo tín hiệu nhiệt độ dầu đi theo phương pháp tuyến tính. Nhờ đó lượng nhiên liệu sẽ luôn được cấp vào lò 1 cách vừa đủ so với nhu cầu phụ tải của nhà mày và giúp tiết kiệm nhiên liệu, giảm phát thải khí nhà kính.
 •  
 • Lò dầu tải nhiệt đốt nhiên liệu sinh khối của Divi Boiler có thể đốt được đa dạng nhiêu liệu như: củi băm, viên nén, bã điều, trấu, mùn cưa… với hiệu suất rất cao và khả năng sinh nhiệt ổn định.
 • Hệ thống lò dầu tải nhiệt tầng sôi đốt nhiên liệu sinh khối được thiết kế với hệ thống tận dụng nhiệt nhiều cấp bao gồm nồi hơi tận dụng nhiệt và bộ sấy không khí để giảm thiểu tối đa lượng nhiệt thất thoát ra môi trường và nâng cao hiệu suất lò hơi lên đến 85%.
 •  
 • Hệ thống quạt được tính toán thiết kế chính xác và hoạt động ở tốc độ thấp nên giảm thiểu tối đa sự mài mòn do bụi bay theo khói.
 • Mặt khác hệ thống quạt được gia công chính xác bằng CNC, bạc đạn có xuất xứ từ Nhật, Đức nên hệ thống quạt chạy rất êm và không hư hỏng vặt.
 •  
 • Để cam kết cho chất lượng chế tạo lò dầu tải nhiệt, chúng tôi bảo hành thân chính chịu áp của lò dầu tải nhiệt với thời gian lên đến 36 tháng kể từ khi bàn giao và hỗ trợ khách hàng kiểm soát hệ thống liên tục trong thời gian 3 năm. Nhờ đó sẽ giúp khách hàng yên tâm sử dụng lò dầu tải nhiệt lâu dài mà không phát sinh chi phí sửa chữa lớn.

SƠ ĐỒ NGUYÊN LÝ

 

 • Thông số kỹ thuật cơ bản:

Kiểu Lò dầu tải nhiệt

Ống xoắn kép thân trụ đặt đứng

Công suất thiết kế

1.000.000 đến 15.000.000 kCal/giờ

Áp suất thiết kế

10 bar

Nhiệt độ dầu đi max

300 oC

Hiệu suất Lò dầu tải nhiệt

85% (tận dụng khói thải đun nước nóng).

83% (không tận dụng đun nước nóng)

Điện áp sử dụng

3 pha – 50 Hz

Diện tích mặt bằng (cả kho nhiên liệu)

300 m2 cho Lò dầu tải nhiệt 1.000.000 kCal

1.000 m2 cho Lò dầu tải nhiệt 10.000.000 kCal

1.500 m2 cho Lò dầu tải nhiệt 15.000.000 kCal

Nhiên liệu đốt

Trấu, củi băm, mùn cưa, bã điều, than và một số loại nhiên liệu sinh khối khác. Ngoài ra

Hệ thống điều khiển

PLC, SCADA

Khói thải

Đạt chuẩn môi trường QCVN 19:2009/BTNMT, khói không màu, thu hồi tro khô 100%.

Bảo hành thiết bị

36 tháng với phần thân chính chịu áp lực.

12 tháng với thiết bị khác.

Hình ảnh thực tế

Lò dầu tải nhiệt đốt biomass
Lò dầu tải nhiệt đốt biomass
Lò dầu tải nhiệt đốt biomass
Lò dầu tải nhiệt đốt biomass
Lò dầu tải nhiệt đốt biomass
Lò dầu tải nhiệt đốt biomass
Lò dầu tải nhiệt đốt biomass
Lò dầu tải nhiệt đốt biomass
Lò dầu tải nhiệt đốt biomass
Lò dầu tải nhiệt đốt biomass
Lò dầu tải nhiệt đốt biomass
Lò dầu tải nhiệt đốt biomass

Video giới thiệu

Sản phẩm khác

Lò hơi tầng sôi đốt biomass

 • Với những Quốc gia có nhiều loại phế phẩm từ nông nghiệp (như: trấu, mùn cưa, bã điều, củi băm, vỏ cà phê…) và sản lượng lớn thì giải pháp lựa chọn “Lò hơi tầng sôi đốt biomass” là giải pháp tối ưu và đem lại hiệu quả kinh tế cao nhất trong tất cả các phương án đầu tư Lò hơi hiện nay.

Lò hơi đốt nhiên liệu lỏng

Với yêu cầu cao về vấn đề vệ sinh và hạn chế diện tích mặt bằng lắp đặt, nhưng chi phí sản xuất hơi không phải là vấn đề trọng yếu thì “Lò hơi đốt nhiên liệu lỏng” là một lựa chọn phù hợp.