Green Coco

Green Coco
Green Coco
Green Coco
Green Coco
Green Coco
Green Coco
Green Coco
Green Coco
Green Coco
Green Coco
Green Coco
Green Coco
Chia sẻ:
 • Thiết kế & Chế tạo

  Theo tiêu chuẩn TCVN 7704-2007 và TCVN 12728-2019
 • Áp suất thiết kế

  10 Bar
 • Tiêu hao điện năng

  < 4 kW/tấn hơi
 • Công suất lò hơi

  5 tấn hơi/giờ
 • Tổng lượng hơi cấp

  18.000 tấn/năm
 • Nhiên liệu

  Trấu

Mô tả chi tiết

Tổ hợp hệ thống đồng phát điện - hơi do CÔNG TY TNHH NĂNG LƯỢNG ĐỈNH VIỆT nghiên cứu, lắp đặt đạt tiêu chuẩn quốc tế. Trong thời gian qua đã vận hành đạt đủ công suất thiết kế, mang lại nhiều lợi ích như: Chất lượng điện ổn định cao, ít biến động và ít nhiễu, không phụ thuộc vào sự cắt điện của lưới ngoài…Đặc biệt là tiết kiệm hàng chục tỷ đồng mỗi năm. 2 lò hơi 60 tấn/h: Áp suất 86 bar, cấp hơi quá nhiệt 488 độ C, cấp hơi cho tua bin phát điện 19.5 MW và trích hơi bảo hòa 100 TPH (10 bar, 180 độ C). Nhiên liệu đốt là than cám và trấu rời.

Đây là một sự kiện vô cùng ý nghĩa với ngành năng lượng Việt Nam khi một công ty 100% của người Việt đã nghiên cứu thiết kế, chế tạo, lắp đặt, vận hành thành công hệ thống đồng phát hơi - điện (Co-Generation) và đốt rác công nghiệp đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Ngoài cung cấp năng lượng hơi cho nhà máy thì hiện tại hệ Cogen đang phát điện với công suất 15 MWh cho Nhà máy giấy. Còn 4 MW điện tự dùng cho tổ hợp này. Qua đó giúp khách hàng giải quyết được vấn đề điện năng và chủ động trong việc sử dụng và cung cấp điện. Mỗi năm tiết kiệm hơn 10 tỷ đồng so với việc sử dụng 100% năng lượng điện trước đây..

Với chi phí xử lý rác trước khi vận hành hệ thống đồng phát tại nhà máy là 1 triệu đồng/tấn rác, thì hiện tại mỗi ngày nhà máy tự xử lý được 120 tấn rác và bùn thải, tiết kiệm được hơn 34 tỷ đồng/năm song song với đó vẫn đảm bảo đạt tiêu chuẩn môi trường Việt Nam. 

Vị trí dự án

Các tin khác