Đức đạt mục tiêu dự trữ khí đốt 75% sớm hơn so với kế hoạch

Đức đặt mục tiêu đạt mức dự trữ 75% vào ngày 1/9; các mục tiêu tiếp theo là 85% vào ngày 1/10 và 95% vào ngày 1/11, nhằm góp phần giúp nước Đức tránh được một cuộc khủng hoảng khí đốt vào mùa Đông.

Duc dat muc tieu du tru khi dot 75% som hon so voi ke hoach hinh anh 1

Đường ống dẫn khí đốt thuộc dự án Dòng chảy phương Bắc 2 tại Lubmin (Đức). (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo số liệu của nhóm GIE đại diện cho các công ty điều hành cơ sở hạ tầng khí đốt ở châu Âu công bố ngày 14/8, các cơ sở dự trữ khí đốt của Đức đã đầy trên 75% vào ngày 12/8, đạt mục tiêu sớm vài tuần so với kế hoạch.

Đức có trên 23,3 tỷ m3 dự trữ khí đốt ngầm, đạt trên 20% mức tiêu thụ 100 tỷ m3 trong năm 2021.

Cơ sở dự trữ Rehden, với sức chứa 4 tỷ m3, đã đầy 54%.

Đức đang ở giai đoạn hai của kế hoạch khẩn cấp ba giai đoạn được thực hiện sau khi khí đốt của Nga, nguồn cung chính, giảm đi. Điều này khiến lĩnh vực sản xuất công nghiệp của Đức đặc biệt quan ngại khi lĩnh vực này chiếm 25% nhu cầu khí đốt của Đức.

Nga đã giảm lượng khí đốt cung cấp cho châu Âu thông qua đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 kể từ giữa tháng Sáu và hiện cung cấp chỉ 20% khối lượng đã nhất trí, cho rằng do thiết bị lỗi và chậm bàn giao.

Chính phủ Đức đặt mục tiêu đạt mức dự trữ 75% vào ngày 1/9. Các mục tiêu tiếp theo là 85% vào ngày 1/10 và 95% vào ngày 1/11, nhằm góp phần giúp nước Đức tránh được một cuộc khủng hoảng khí đốt vào mùa Đông năm nay.

Các phương án dự phòng của Đức có việc tăng cường nhập khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng và các sáng kiến nhằm giảm mức tiêu thụ năng lượng./.


 Nguồn:Vietnam Plus

Share: